Mừng xuân Giáp thìn 2024, ngày 25 tháng 02 năm 2024 Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn phòng Quản trị đã tổ chức cho viên chức, người lao động phòng tham gia chuyến học tập truyền thống, lịch sử đầy ý nghĩa. Tạo sự gắn bó, đoàn kết và là sự khởi đầu của năm mới thuận lợi may mắn và thành công.

Thực hiện theo kế hoạch số 01 của Công đoàn trường, Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Phòng Quản trị đã tổ chức chuyến học tập truyền thống lịch sử cho viên chức, người lao động phòng tại Thác bờ Hòa Bình. chuyến đi là dịp để cho viên chức, người lao động phòng có dịp giao lưu, học hỏi, tạo sự gắn bó, đoàn kết, phối hợp tốt để cùng nhau giải quyết công việc đạt hiệu quả cao. Động viên khuyến khích viên chức người lao động có động lực làm việc và cống hiến góp phần hoàn thành tốt công việc lãnh đạo phòng giao cho.

Hành trình du lịch tâm linh tại Đền chúa thác bờ

Chuyến học tập truyền thống lịch sử tại khu du lịch tâm linh Đền chúa thác bờ là chuyến đi đầu năm được mong đợi nhất của viên chức, người lao động phòng Quản trị, vì chuyến học tập truyền thống lịch sử đầu xuân thường được cho là bước khởi đầu cho một năm mới may mắn, thuận lợi và thành công.

Tập thể phòng tại Đền chúa Thác bờ

Nằm trong chuỗi du lịch lòng hồ sông Đà và danh thắng động Thác Bờ, đền bà Chúa Thác Bờ thuộc top các địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Hòa bình. Đền Chúa Thác Bờ được xem là một trong những địa điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng bậc nhất khu vực Tây Bắc. Lòng hồ Hoà Bình được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn. Tương truyền, đền bà Chúa Thác Bờ thờ hai vị nữ tướng là bà Đinh Thị Vân, người dân tộc Mường và một bà (không rõ tên) người dân tộc Dao. Dưới thời vua Lê Lợi, hai bà đã có công giúp dân và quân vận chuyển lương thực, thuyền bè qua Thác Bờ lên Mường Lễ (Sơn La) dẹp loạn. Sau khi mất, hai bà thường hiển linh giúp người dân an toàn vượt qua con thác nổi tiếng hiểm trở, khắc nghiệt khi sông Đà chưa ngăn dòng. Nhân dân biết ơn nên lập đền thờ hai bà nhằm tỏ lòng thành kính và mong muốn hai bà sẽ phù hộ, che chở cho họ khỏi nguy hiểm khi đi qua dòng nước.

Đền chúa thác bờ

Đầu xuân tập thể viên chức, người lao động phòng Quản trị du lịch tâm linh tới động Thác bờ vừa để dâng hương, cầu may mắn, sức khỏe, bình an, vừa tận hưởng được những cảnh đẹp đến từ tạo hóa giúp tâm hồn được thảnh thơi, thanh tịnh.

Một số hình ảnh trong chuyến học tập truyền thống lịch sử Thác bờ:

Khởi hành trên xe đi học tập truyền thống lịch sử

Hành trình trên thuyền

Trưởng phòng Lê Văn Thái và Phó trưởng phòng Đỗ Văn Hưng tại du thuyền

• Thứ Hai, 13:28 26/02/2024

Tags:

Các bài đã đăng

Thứ Sáu, 13:47 26/01/2024

Cán bộ viên chức phòng Quản trị hào hứng tham gia Hội thao thể dục thể thao viên chức, người lao động Đại học Công nghiệp Hà nội.

Thứ Tư, 10:22 17/01/2024
Trường ĐHCN HN tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ, diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho gần một nghìn CB, VC, NLĐ và SV Nhà trường tại cơ sở Hà Nam

Thứ Hai, 08:37 15/01/2024
Lễ kỷ niệm 125 năm thành lập trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và 41 năm kỷ niệm 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam với cầu truyền hình trực tiếp từ hội trường A11 tới Hội trường A3 với CBVC Cựu viên chức Phòng Quản trị tham dự.

Thứ Ba, 08:23 21/11/2023